Tin tức

Tăng hiệu xuất máy tính với phần mềm Wise Disk Cleaner

10:17  22/01/2014
Bình luận: 0

Wise Disk Cleaner là công cụ miễn phí, giúp dọn dẹp các tập tin tạm thời, lịch sử, cookie, lịch sử tự động điền vào form của trình duyệt Internet Explorer, Chrome, Firefox và Safari. Công cụ còn loại bỏ các tập tin rác trên Windows, Recycle Bin, Recent Documents, các tập tin tạm thời và tập tin Log.

Ngoài ra Wise Disk Cleaner giúp bạn khôi phục không gian trên ổ cứng bằng cách loại bỏ những tập tin rác, các tập tin không sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với tính năng wizard hướng dẫn từng bước thông qua toàn bộ quá trình, bạn có thể lựa chọn tập tin mình muốn loại bỏ và vị trí muốn quét, tinh chỉnh các lựa chọn.

1. Tải về và cài đặt chương trình

Để tải về và sử dụng chương trình bạn truy nhập địa chỉ sau đây (chọn chức năng Download).

Để cài đặt chương trình bạn nhấp đúp chuột vào phần mềm tải về và làm theo hướng dẫn cài đặt sẵn có.

 

Nhấn Intall để cài đặt

Giao diện chương trình

2. Sử dụng chương trình

2.1 Chức năng Common Cleaner

Dọn dẹp toàn bộ hệ thống, với chức năng này sau khi bạn chọn StartScan phần mềm sẽ tự động duyệt toàn bộ hệ thống để tìm và đưa ra list các file rác, các file tạm, các tập tin không sử dụng. Để loại bỏ các file này khỏi hệ thống bạn chỉ cần nhấn nút StartCleaning

 

Dò tìm file rác hệ thống

Làm sạch hệ thống

           

2.2 Chức năng Advanced Cleaner

Dọn dẹp ổ đĩa cứng, với chức năng này bạn tiến hành chọn các ổ cứng logic cần làm sạch sau đó chọn Start Scan phần mềm sẽ tự động duyệt toàn bộ ổ đĩa để tìm và đưa ra list các file rác, các file tạm đang chiếm dụng và làm đầy ổ cứng. Để loại bỏ các file này khỏi ổ đĩa bạn chỉ cần nhấn nút StartCleaning

 

Dò tìm file rác trong ổ cứng

Làm sạch rác ổ cứng

 

 

2.3 Chức năng Disk Defrag

Chương trình chống phân mảnh ổ đĩa được tích hợp sẵn trong phần mềm Wise Disk Cleaner, với chức năng này bạn có thể kiểm tra ngay tình trạng ổ cứng của mình bằng cách chọn các ổ đĩa logic cần kiểm tra sau đó chọn Analyze, phần mềm sẽ kiểm tra và thông báo tỷ lệ phần trăm phân mảnh của ổ đĩa giúp bạn đưa ra quyết định có chạy chống phân mảnh (Defragment) hay không.

 

Kiểm tra tỉ lệ phân mảnh

Chống phân mảnh

Wise Disk Cleaner cung cấp cho bạn những tính năng mạnh mà các phần mềm tương tự không có, cùng giao diện trực quan dễ cài đặt và sử dụng, giúp mở rộng không gian ổ đĩa, tăng hiệu xuất hoạt động của máy tính.

Chúc các bạn thành công!

Quốc Tuấn

 

 

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu