Tin tức

Tăng số lượng nội dung lưu trong Clipboard với ArsClip

01:20  19/12/2013
Bình luận: 0

Một trong những thao tác thông dụng nhất khi làm việc với máy tính, đó là sao chép (Copy/Paste) hoặc di chuyển (Cut/Paste) dữ liệu. Với hệ điều hành Windows, mặc định chỉ hỗ trợ lưu một nội dung duy nhất trong Clipboard là nội dung cuối cùng bạn sao chép. Sẽ tuyệt vời hơn nếu có thể lưu một bản ghi hoạt động của tất cả mọi thứ bạn sao chép và cho phép bạn lựa chọn bất kỳ mục nào đã sao chép gần đây để dán. Arsclip là một tiện ích miễn phí giúp bạn làm điều đó.

Trước tiên, bạn tải miễn phí tiện ích từ trang chủ: http://www.joejoesoft.com/vcms/97/

Sau khi tải về, bạn giải nén file acv414.zip ra thư mục. Tại đây, bạn có thể chạy file setup.exe để cài trực tiếp ArsClip vào máy tính hoặc chạy ngay tiện ích ở dạng portable bằng cách chạy file Arsclip.exe, không cần cài đặt.

Sau khi khởi động, biểu tượng ứng dụng hiển thị dưới khay hệ thống, nó sẽ lưu lại bất cứ điều gì bạn đã sao chép. Khi muốn dán (Paste) dữ liệu, lúc này có 2 lựa chọn cho bạn: Nhấn Ctrl+V để dán nội dung bạn lưu cuối cùng bạn đã sao chép hoặc nhấn Ctrl+Shift+Z để mở ra danh sách các nội dung sao chép gần đây cho bạn lựa chọn. Mỗi mục được một ký hiệu bằng phím tắt (từ 1 đến E) , bạn có thể dán nội dung chỉ với một phím tắt duy nhất. Bạn cũng có thể sử dụng các phím mũi tên để điều hướng trình đơn, hoặc sử dụng chuột để lựa chọn.

 

 

Ngoài văn bản, ArsClip cũng hỗ trợ lưu nhiều file ảnh, âm thanh vào clipboard. Nếu muốn kích hoạt thêm khả năng lưu các định dạng file khác hay thư mục, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng ArsClip dưới khay hệ thống, chọn Configure… Ở hộp thoại kế tiếp, bạn vào Clipboard > Non-Text Clips, đánh dấu ô Enable “Copied Files” clips và bấm Save.

 

 

 

Nếu muốn tăng/giảm số lượng nội dung lưu trong Clipboard, tại giao diện Configure, bạn vào Clipboard > History, gõ số lượng nội dung cần lưu và bấm Save

 

 

ArsClip là một tiện ích miễn phí nhỏ gọn, dễ sử dụng và thực sự hữu ích, giúp việc sao chép và xử lý dữ liệu trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý cân nhắc khi sử dụng các tiện ích miễn phí, hãy sao lưu hệ thống, quét virus đảm bảo an toàn đối với file tải về trước khi cài đặt.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu