Tin tức

Hệ thống thư điện tử Thái Nguyên: Hướng dẫn hiển thị mục “Thư mục Dùng chung” trên trình duyệt Chrome

09:45  06/08/2014
Bình luận: 0

Theo hướng dẫn tại Văn bản số 1942/UBND-TH ngày 29/7/2014 của UBND tỉnh Thái Nguyên thì tất cả các cuộc họp, phiên họp của UBND tỉnh, các đơn vị có thành phần tham dự đều phải vào "Thư mục dùng chung" trên hệ thống thư điện tử của tỉnh Thái Nguyên để nhận tài liệu điện tử do các ngành, đơn vị gửi, có trách nhiệm nghiên cứu trước và chuẩn bị tài liệu dự họp. 

Hiện nay, mục “Thư mục dùng chung” chỉ hoạt động ổn định trên các trình duyệt Internet Explorer và thường không hiển thị trên các trình duyệt khác. Để đảm bảo tính tiện lợi trong việc khai thác và sử dụng thư điện tử, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn từng bước thiết lập để hiển thị “Thư mục dùng chung” bằng trình duyệt Chrome:

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt Chrome và truy cập vào kho ứng dụng thông qua địa chỉ https://chrome.google.com/webstore/category/apps (hình 1)

 

Hình 1: Giao diện kho ứng dụng của trình duyệt Chrome

Bước 2: Sau khi truy cập vào kho ứng dụng các bạn gõ vào mục tìm kiếm cụm từ “IE TAB” và nhấn Enter (hình 2)

 

Hình 2: Tìm kiếm “IE TAB”

 Bước 3: Kết quả tìm kiếm hiện ra, các bạn đến mục “Tiện ích” tìm ứng dụng IE Tab và click vào nút “Miễn phí” để thực hiện quá trình cài đặt tiện ích (hình 3)

 

Hình 3: Hiển thị kết quả tìm kiếm

Bước 4: Trình duyệt tiến hành kiểm tra và xác thực, quá trình xác thực thành công và chấp nhận cài đặt thì hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Xác nhận tiện ích mở rộng mới”, các bạn click “Thêm” để xác nhận cài đặt (hình 4).

Hình 4: Xác nhận cài đặt tiện ích

Bước 5: Sau khi cài đặt IE Tab thành công thì ở góc trên bên phải trình duyệt Chrome sẽ xuất hiện biểu tượng . Click chuột phải vào biểu tượng , click mục Tùy chọn trong thực đơn xổ xuống, xuất hiện màn hình cấu hình IE Tab (hình 5)

Hình 5: Màn hình cấu hình cài đặt IE Tab

Bước 6: Tại mục Auto URLs của màn hình cấu hình IE Tab các bạn nhập địa chỉ http://mail.thainguyen.gov.vn/* và click nút “Add” để thêm mới địa chỉ vào danh sách. Quá trình cấu hình IE Tab đến đây đã hoàn tất (hình 6).

Hình 6: Cấu hình thêm tên miền thư điện tử Thái Nguyên vào IE Tab

Bước 7: Sau khi cấu hình cài đặt tiện ích IE Tab hoàn tất các bạn mở cửa sổ mới trên trình duyệt Chrome và đăng nhập vào hệ thống thư Thái Nguyên (http://mail.thainguyen.gov.vn). Màn hình đăng nhập hệ thống thư hiện ra các bạn thực hiện bỏ dấu tích trong mục “Sử dụng Outlook Web Access Light”, sau đó nhập tài khoản và mật khẩu để đăng nhập hệ thống thư (hình 7).

Hình 7: Bỏ chọn tại mục “ Sử dụng Outlook web Access Light”

Bước 8: Sau khi đăng nhập thành công các bạn thấy mục “Thư mục Dùng chung” hiện ra (hình 8), bạn truy nhập mục này để khai thác và sử dụng.

Hình 8: “Thư mục dùng chung” xuất hiện khi đăng nhập Thư bằng trình duyệt Chrome

Giờ đây bạn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của hệ thống thư điện tử tỉnh Thái Nguyên trên trình duyệt Chrome.

Đỗ Thái

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu