Tin tức

Tuổi trẻ Bộ TTTT tiên phong tiến bước vào kỷ nguyên số

03:41  28/03/2019
Bình luận: 0

Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng đã trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng, đồng thời, giải đáp những đề xuất, kiến nghị của tuổi trẻ Bộ TTTT.

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), chiều ngày 25/3/2019, tại Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã diễn ra chương trình đối thoại giữa Bộ trưởng Bộ TTTT và tuổi trẻ của Bộ TTTT với chủ đề “Tuổi trẻ Bộ TTTT tiên phong tiến bước vào kỷ nguyên số”.

Khách mời tham dự chương trình có Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ TTTT Phan Tâm; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, Công đoàn TTTT, Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost), Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC). Ngoài ra còn có hơn 300 cán bộ, đoàn viên, sinh viên tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TTTT,  VNPost và VTC.

 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng hoa cho Bí thư đoàn Bộ TTTT, đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư đoàn Bộ TTTT Hoàng Minh Tiến cho biết: “Năm 2018, các tổ chức đoàn của Bộ TTTT đều là những tổ chức đoàn dẫn đầu phong trào thi đua của Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Đoàn khối các doanh nghiệp trung ương. Năm 2019 mới sang tháng 3 nhưng đã có rất nhiều hoạt động đoàn mang ý nghĩa lan tỏa của tuổi trẻ Bộ TTTT được tổ chức, trong đó có thể kể đến chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Từ trái tim tới trái tim” do Đoàn Bộ TTTT cùng các tập đoàn và tổng công ty trong ngành tổ chức. Đoàn thanh niên VNPost tổ chức một chuỗi các hoạt động trong tháng 3, Đoàn thanh niên VTC tổ chức chương trình vinh danh 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của VTC nhân dịp 26/3”.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, trong thời gian qua, tuổi trẻ Bộ TTTT luôn nêu cao tinh thần hăng hái, sẵn sàng xung phong thực hiện các nhiệm vụ được giao cho dù công việc đó có mới mẻ hay khó khăn tới nhường nào.

Với sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, những cán bộ trẻ của Bộ TTTT, của Cục An toàn thông tin đã nhanh chóng hoàn thiện và đưa vào vận hành Trung tâm giám sát An toàn không gian mạng quốc gia, nhằm giám sát an toàn trên toàn bộ không gian mạng.

Trong khi đó, đoàn viên thanh niên của VNPost đã thu thập thông tin của trên 846.700 mộ liệt sĩ; hơn 2,6 triệu bức ảnh mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ đã được chụp lại trở thành dữ liệu quý báu của Cổng thông tin điện tử liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ, là kênh thông tin quan trọng để người dân và thân nhân liệt sỹ tra cứu, trao đổi thông tin.

"Đây là hai điển hình nhất trong rất nhiều công trình mà tuổi trẻ Bộ TTTT đã và đang tham gia chung tay hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của Bộ TTTT. Đoàn thanh niên rất mong được lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các cấp chính quyền giao cho tổ chức đoàn thực hiện nhiều hơn nữa nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó với mong muốn thông qua công việc thực tiễn, thông qua cơ sở đoàn các cán bộ đoàn, các cán bộ trẻ có nhiều hơn cơ hội cọ sát trưởng thành”, Bí thư Hoàng Minh Tiến bày tỏ mong muốn.

Tại buổi đối thoại, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của thế hệ trẻ, đồng thời, giải đáp, tháo gỡ những thắc mắc, đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên học tập và công tác dưới mái nhà chung của Bộ TTTT.

Chia sẻ về ba nhiệm vụ chính, ưu tiên cần thực hiện đối với đoàn viên, thanh niên trong năm 2019, Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Bộ TTTT quản lý 06 lĩnh vực lĩnh vực lớn gồm có: Bưu chính; Viễn thông; Công nghệ thông tin; An toàn, an ninh mạng; Công nghiệp ICT; Thông tin tuyên truyền. Sáu lĩnh vực này khá là khác nhau, thậm chí có những lĩnh vực rất khác với lĩnh vực kia, ví dụ lĩnh vực thông tin tuyên truyền và công nghệ. Trong lĩnh vực công nghệ cũng có rất nhiều lĩnh vực nhỏ rất khác nhau. Khi nói về nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong năm 2019 và những năm tiếp theo, đặc biệt là tầm nhìn cho cả 6 lĩnh vực thì bao trùm cả 06 lĩnh vực là nâng cao thứ hạng Việt Nam trên trường quốc tế.

Tuổi trẻ của Bộ TTTT cũng giống tuổi trẻ của các Bộ, ngành khác là sức trẻ, có nhiều cơ hội, năng lượng nhiều,… nhưng tuổi trẻ ở các Bộ, ngành khác nhau ở lĩnh vực hoạt động. Đoàn thanh niên Bộ TTTT hoạt động trong lĩnh vực ICT, lĩnh vực tuyên truyền. Nói về nền kinh tế số, kỷ nguyên số, chuyển đổi số, cách mạng công nghiệp 4.0 thì chủ yếu là ICT hay công nghệ số. Những lĩnh vực này phải đi trước, phải nhanh hơn, phải tạo nền tảng cho những lĩnh vực khác. Trong đó, chuyển đổi số tức có nghĩa là đưa công nghệ số vào tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế và xã hội, sau này ICT phải dẫn trước. Dẫn trước ở đây không chỉ là dẫn trước ở Việt Nam mà dẫn trước toàn cầu, có như vậy thì mới có thể thay đổi thứ hạng của Việt Nam được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về khởi nghiệp, về phát triển doanh nghiệp ICT Việt Nam.

 

Toàn cảnh buổi đối thoại

Chương trình đối thoại đã thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên, điều đó cho thấy sự quan tâm, khát vọng, ý chí vươn lên cũng như trách nhiệm đóng góp vào sự phát triển của Ngành TTTT.

Đây cũng là cơ hội quý báu để đoàn viên, thanh niên tiếp thu những chia sẻ, định hướng của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, từ đó chủ động đổi mới hoạt động theo hướng phong trào đoàn gắn chặt với công tác chuyên môn, bám sát vào 06 lĩnh vực lĩnh vực lớn của Ngành TTTT.

Theo ictvietnam.vn

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu