Tin tức

Hướng dẫn mở tập tin DMG trên Windows

02:27  03/12/2014
Bình luận: 0

Trong quá trình sử dụng và trao đổi dữ liệu, rất có thể bạn thấy xuất hiện các file .dmg trên máy tính Windows của mình. Nhưng file này bạn không thể mở một cách thường trên máy tính, và bạn tò mò muốn biết nó là gì và làm cách nào để mở nó. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn mở file DMG sử dụng 7-zip và DMG Extractor.

DMG là tập tin gì?

Nhiều người cho rằng nếu xuất hiện các tập tin không rõ định dạng, chúng đều được coi là virus hoặc tập tin độc hại. Tuy nhiên điều đó không đúng trong trường hợp này. Tập tin .dmg là một định dạng ảnh đĩa được lưu trữ rất phổ biến trên hệ điều hành Mac Osx. Về cơ bản file DMG cũng tương tự như các tập tin ISO trên máy tính Windows.

Ảnh đĩa DMG thường chứa các file cài đặt chương trình cho các ứng dụng của Apple, hoặc có thể được sử dụng để lưu trữ các file nén. Vì chúng là những tập tin cài đặt trên máy Mac nên không thể cài đặt trên Windows. Bạn sẽ cần phải tải về các phiên bản Windows của chương trình với các phần mở rộng EXE. Tuy nhiên, việc mở các file DMG và truy cập các file bên trong nó có thể mang lại nhiều hữu ích.

Có nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng để trích xuất file DMG trong Windows, tuy nhiên, hai công cụ đáng tin cậy được sử dụng hiện nay là 7-Zip và DMG Extractor. Cả hai chương trình đều có thể tải về và sử dụng miễn phí, tuy nhiên, nếu bạn cần một công cụ chỉnh sửa DMG mạnh hơn, bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí của DMG Extractor.

Sử dụng 7-Zip

7-Zip là một công cụ nén mạnh mẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng. Nếu 7-zip chưa được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn có thể tải về từ địa chỉ sau: https://ninite.com/7zip/

Sau khi cài đặt chương trình, bạn tìm đến file DMG trên ổ cứng, nhấp chuột phải, chọn 7-zip và nhấp tùy chọn "Extract here".

Chương trình bắt đầu giải nén tập tin ngay ra thư mục hiện tại trên máy tính của bạn.

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy tất cả các tập tin chứa trong file DMG ở chung trong thư mục chứa file DMG.

 

Bây giờ bạn có thể thoải mái xem hoặc chỉnh sửa các tập tin này.

Sử dụng DMG Extractor

DMG Extractor cũng cung cấp phiên bản miễn phí để giải nén file DMG, nhưng nếu tập tin của bạn lớn hơn 4GB, bạn sẽ cần phiên bản trả phí. Các phiên bản trả phí còn cung cấp khả năng trích xuất file DMG được mã hóa.

Địa chỉ tải về phiên bản miễn phí: http://www.dmgextractor.com/free-download/

Địa chỉ đăng ký bản chuyên nghiệp: https://www.dmgextractor.com/register/

Sau khi tải về và cài đặt (bản miễn phí), việc trích xuất file DMG rất dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấp đôi chuột vào file DMG và chờ DMG Extractor làm việc. Bạn sẽ thấy tất cả các tập tin trong cửa sổ.

Tiếp theo, bạn có thể chọn để trích xuất các tập tin bằng cách nhấn "Extract" hoặc bằng cách kéo file từ cửa sổ DMG Extractor vào bất kỳ thư mục trên máy tính.

 

Chọn tùy chọn khai thác đầu tiên để giải nén tất cả các tập tin vào thư mục chứa file DMG ban đầu (Lưu ý: Phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn trích xuất 5 file cùng lúc).

Trên đây là các hướng dẫn cơ bản để truy xuất tập tin DMG từ máy tính Windows. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số cách khác như: Chuyển đổi file DMG thành file ISO hoặc sử dụng phần mềm giải nén như HfsExplorer…

Chúc các bạn thành công!

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Từ khoá:
tập tin dmg, dmg
Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu