Tin tức

Hỗ trợ giải toán với Microsoft Mathematics 4.0

08:08  28/11/2013
Bình luận: 0

Microsoft Mathematics cung cấp nhiều công cụ toán học giúp học sinh, sinh viên thuận lợi hơn trong việc học tập. 

Microsoft Mathematics cung cấp nhiều công cụ toán học giúp học sinh, sinh viên thuận lợi hơn trong việc học tập. VớiMicrosoft Mathematics 4.0người dùng có thể thực hành giải phương trìnhđể hiểu kỹ hơn về các khái niệm cơ bản trong đại số, lượng giác, vật lý, … đã được học. Microsoft Mathematics hiển thị cả đồ thị ở chế độ 2D, 3D, và một loạt công cụ tiện ích giúp sv, hs học tập và nghiên cứu khoa học.

Tải phần mềm tại địa chỉ: http://www.microsoft.com/enus/download/details.aspx?id=15702

Kích đúp vào file mới tải về để cài đặt

Chọn next

Chọn next

 

Chọn next

Sau cùng chọn finish để kết thúc quá trình cài đặt

(giao diện sau khi cài đặt)

Để giải một phép tính, bạn chỉ cần nhập phép tính vào ô worksheet, sử dụng các ký hiệu ở menu bên trái để nhập đúng phép tính mình muốn. Sau đó nhấn Enter (hoặc bấm vào nút Enter trên giao diện phần mềm). Kết quả của bài toán, và cách thức giải chi tiết của bài toán sẽ được phần mềm hiển thị.

Mathematics cho phép giải phương trình tối đa có 6 ẩn (hệ phương trình 6 ẩn). Để chọn loại phương trình cần xử lý, click vào “Equation Solver”, chọn loại phương trình tại ô Solve. Lúc này, giao diện sẽ hiển thị các ô trống tương đương với loại phương trình bạn đã chọn. Bạn nhập các thông số vào từng ô, sau cùng ấn vào SolveTương tự, chọn chức năng Triangle Solver, cung cấp các thông tin về hình tam giác như số đo góc, độ dài cạnh… để giải các bài toán về hình học. 

Chức năng Formula and Equarations, phần mềm nhắc cho người dùng các công thức đại số, vật lý, hóa học…dựa vào đây người dùng có thế làm nhanh các phép tính mà không cần mất thời gian tra cứu lại.

Một tính năng hữu ích khác của Microsoft Mathematics đó là chuyển đổi đơn vị đo. Để sử dụng chức năng này, chọn Unit Converter từ menu của phần mềm. Từ hộp thoại hiện ra, chọn kiểu đơn vị cần chuyển đổi (đơn vị độ dài, năng lượng, khối lượng…), rồi chọn kiểu đơn vị nguồn và kiểu đơn vị đích cần chuyển đổi, điền giá trị cần chuyển đổi vào khung Input, nhấn nút Calculate, kết quả chuyển đổi sẽ hiển thị ở khung Output.

Microsoft Mathematics chính còn có chức năng vẽ đồ thị phương trình và các bất phương trình… dưới dạng 2D và 3D (không gian 2 chiều và 3 chiều).
Để sử dụng tính năng này, chọn tab Graphic trên giao diện bên phải của phần mềm.
Tại đây, phần mềm chia ra thành các dạng đồ thị (để người dùng điền tham số), bao gồm phương trình, bất đẳng thức…

Hoặc hiển thị dưới dạng 3D với những phương trình phức tạp hơn

Nếu muốn lưu lại đồ thị đã vẽ được, nhấn chọn Save Graph as Picture để lưu lại dưới dạng hình ảnh, hoặc nếu muốn vẽ 1 đồ thị mới, nhấn nút Reset Graphic Tab từ menu của phần mềm.
Sau khi giải 1 bài toán hay vẽ 1 đồ thị, kết quả của bài toán sẽ được lưu lại tại tab Worksheet, để người dùng có thể xem lại những bài giải mình đã tiến hành. Nếu muốn xóa đi những bài này, nhấn vào biểu tượng thùng rác phía trên đầu mỗi bài.

Microsoft Mathematics là một công cụ hữu ích cho những ai yêu thích toán học và các môn khoa học. Với phần mềm này bạn có thể trình bày bài toán một cách rõ ràng và sinh động hơn.

Chúc các bạn thành công.

Đỗ Hiển

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu